Blog bóng đá

Chơi Cờ tướng 2 người – Trò chơi online trí tuệ hấp dẫn

13/06/2020
2 / 5 của 2 đánh giá

Những buổi chiều oi bức, nhưng đám đông vẫn tụ tập bình luận rôm rả với nhau về nước đi của những quân cờ. Đấy là ký ức tuổi thơ của những bạn trẻ 8x, 9x. Cho đến ngày cờ tướng 2 người vẫn đang được biết đến rộng rãi và nhận được sự yêu…

Những buổi chiều oi bức, nhưng đám đông vẫn tụ tập bình luận rôm rả với nhau về nước đi của những quân cờ. Đấy là ký ức tuổi thơ của những bạn trẻ 8x, 9x. Cho đến ngày cờ tướng 2 người vẫn đang được biết đến rộng rãi và nhận được sự yêu thích của thế hệ trẻ bây giờ. Vậy tại sao cờ tướng lại hấp dẫn và thu hút đến như vậy. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Game cờ tướng 2 người

Chắc sẽ có rất nhiều các bạn trẻ thắc mắc về cái tên cờ tướng đúng không? Cờ tướng là một trong những bộ môn có xuất xứ từ Trung Quốc và sau đó được du nhập về Việt Nam. Đây là một trong những trò chơi đòi hỏi trí tuệ và dành cho 2 người. Không đòi hỏi về độ tuổi hay giới tính, bất kỳ ai cũng có thể chơi chỉ cần hiểu rõ về luật chơi là bạn có thể tham gia chơi game.

Trên mỗi bàn cờ tướng sẽ có 32 quân và mỗi người sẽ có 16 quân cờ. Trong đó bao gồm các quân Tướng, quân Sĩ, quân Tượng, quân Mã, quân Xe, quân Pháo, và quân Tốt. Nhưng quân quan trọng nhất đó chính là quân Tướng. Để bắt đầu ván cờ, người chơi sẽ thực hiện các bước đi của mình theo đúng quy tắc của từng quân, nhằm bắt được quân Tướng của đối phương. Ván cờ sẽ kết thúc nếu một trong 2 người chơi bị chiếu Tướng và không thể giải được.

Cờ tướng 2 người game được yêu thích nhất mọi thời đại
Cờ tướng 2 người game được yêu thích nhất mọi thời đại

Không có quy định về thời gian trong mỗi ván cờ. Vì ván cờ có thể kết thúc sớm hay lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chủ yếu là do trình độ của hai người chơi.

Bằng sự thông minh và vận dụng các chiến thuật trong quá trình đánh cờ tướng. Người chơi sẽ điều khiển các quân cờ của mình một cách linh hoạt và hợp lý nhằm tấn công đội đối thủ, để dành được chiến thắng.

Xem thêm: soi kèo việt nam

Tìm hiểu về đặc điểm và cách đi của quân cờ tướng

Bàn cờ tướng sẽ có hình chữ nhật và trong đó sẽ có 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau. Để tạo thành 90 giao điểm khác nhau. Ranh giới giữa hai bên bàn cờ được phân chia rõ ràng bằng những khoảng trống. Mỗi quân cờ trên bàn cờ đều có những đặc và cách đi không giống nhau. Nếu bạn muốn chơi cờ tướng giỏi bạn cần nắm rõ được những đặc điểm này và luật chơi cờ tướng 2 người.

Các quân cờ trên bàn cờ tướng
Các quân cờ trên bàn cờ tướng

Quân Tướng

Tướng chính là quân quan trọng nhất ở trên bàn cờ và nó cũng chính là quân quyết định sự thắng thua của trận chiến. Quân Tướng được bảo vệ rất nghiêm ngặt bởi quân Sĩ và quân Tượng. Ngoài ra quân này chỉ được đi từng bước một, có thể theo chiều ngay hay chiều dọc. Tuy là quân có khả năng chiến đấu thấp nhất, nhưng đến cuối cùng nó lại là quân có sức mạnh vô cùng ghê gớm, ngang hàng với quân Xe.

Quân Sĩ

Là một trong những quân cờ bảo vệ và thân cận nhất của quân Tướng. Những quân Sĩ lại được xem là quân cờ có khả năng chiến đấu rất kém. Bởi chỉ có thể di chuyển từng bước một và cần phải đi theo đúng đường chéo trong Cửu Cung. Nhưng nó lại là quân rất quan trọng trong việc chốt hạ quân Tướng.

Quân Tượng

Nằm ngay bên cạnh quân Sĩ và có trách nhiệm bảo vệ quân Tướng từ xa. Tượng và Sĩ tạo thành bộ đôi lá chắn rất hoàn hảo, luôn sẵn sàng hi sinh để có thể bảo vệ quân Tướng. Một khi bộ đôi này còn sống, thì khả năng chiếu tướng hầu như là không có.

Quân Tượng có khả năng di chuyển rất rộng tới 7 điểm ở trên bàn cờ. Cách di chuyển của quân cờ này theo hình chéo của hình ô vuông gồm có 2 ô cờ. Vậy nên nó có thể tấn công quân thù từ xa. Tuy nhiên nếu như có quân cờ chặn giữa đường, thì quân Tượng không thể đi được.

Quân Xe

Đây là quân cờ có sức mạnh và khả năng uy hiếp quân thù từ rất xa. Bên cạnh còn có thể quay về để phòng ngự ngay lập tức được. Do quân Xe có thể di chuyển các bước đi rất dễ dàng và linh hoạt. Có thể di chuyển dọc và ngang ở trên bàn cờ, miễn sao không bị các quân cờ khác nằm chắn và cản đường đi. Điều này giúp cho việc phòng thủ và tấn công được linh hoạt hơn.

Quân Pháo

Đối với quân Pháo có cách di chuyển giống như với quân Xe, theo chiều dọc và chiều ngang, rộng khắp ở trên bàn cờ. Tuy nhiên khi mà quân Pháo muốn ăn quân cờ khác của đối phương hoặc quân khác muốn ăn quân Pháo, thì bắt buộc phải có một quân cờ đứng cản ở giữa. Quân cờ này khiến cho rất nhiều người chơi phải dè chừng, bởi sự tân công của bất ngờ của nó.

Quân Mã

Nói về mức độ di chuyển thì quân Mã không thể bằng quân Xe và quân Pháo. Nhưng đây là quân cờ có những nước đi rất bất ngờ và đầy biến hóa. Quân Mã đi theo chiều dọc 1 ô và chiều ngang 2 ô, cho mỗi nước đi trên bàn cờ. Trong trường hợp nếu như có quân nằm cản được ở dọc và ngang 2 ô. Thì quân Mã sẽ không thể đi được đường đó.

Quân Tốt

Nước di chuyển của quân Tốt mỗi nước sẽ 1 ô theo chiều dọc. Khi đã có thể vượt qua sông, thì Tốt có thể di chuyển theo chiều ngang hoặc thẳng tiến và mỗi nước 1 ô. Trên bàn cờ sẽ có 5 quân và nó là những quân cờ luôn đứng đầu ở mỗi chiến tuyến, và chúng có sức mạnh không coi thường được đâu.

Chơi cờ tướng online đang được yêu thích hàng đầu hiện nay
Chơi cờ tướng online đang được yêu thích hàng đầu hiện nay

Kết luận

Chúng ta có thể thấy rằng, nhằm phát huy và gìn giữ trò chơi dân gian đã từng gắn liền với cha ông ta. Mà ngày nay, bạn có thể chơi cờ tướng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Có thể chơi cờ tướng trực tuyến trên máy tính hay cờ tướng 2 người offline cũng rất dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần tải game về chiếc điện thoại của mình, là bạn có thể tham gia các trận đấu cờ vô cùng hấp dẫn và đầy kịch tính.

Tuy nhiên, để có thể trở thành một cao thủ đánh cờ chuyên nghiệp, hãy học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối đi trước. Để từ đó vận dụng và phát huy đưa ra những chiêu thức nhằm nhanh chóng hạ gục các đối thủ.

Hy vọng với những thông tin về game cờ tướng 2 người ở trên. Sẽ giúp bạn hiểu thêm về bộ môn này và yêu thích nó hơn. Chúc bạn có những giây phút chơi game thú vị và thư giãn nhé.

Administrator
  • Tác giả: Dante
  • Tham gia keonao: 17/12/2017
  • Bút danh:
#Bài viết liên quan
Thông báo