FO4VN

Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm chi tiết từ A đến Z

04/08/2020
5 / 5 của 1 đánh giá

Tuy mới chỉ ra mắt chưa lâu nhưng trò chơi điện tử FIFA Online 4 đã thu hút một lượng người chơi lớn tham gia. Hầu hết những fan bóng đá đều muốn tự mình trải nghiệm cảm giác được làm một cầu thủ trên sân chân chính. Để đem đến cảm giác chân thực nhất cho các game thủ thì FIFA Online 4 đã kết hợp chơi bằng tay cầm. Hiện nay có rất nhiều cách kết nối tay cầm với các thiết bị khác. Hãy xem trong bài viết hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm nhé

Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm

Để chơi được FIFA Online 4 bằng tay cầm, việc kết nối với PC hay Laptop là rất cần thiết. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện giờ, game bóng đá này không thể tương hợp với bất cứ loại tay cầm nào trên thị trường. Nếu bạn không phải là một người khá giả có thể mua được loại tay cầm đắt tiền thì cũng có thể dùng các loại tay cầm bình dân cũng được. Nhưng cần phải có thêm phần mềm hỗ trợ để tương hợp với game FIFA Online 4. Dưới đây là các cách kết nối tay cầm vô cùng đơn giản mà bạn có thể học nhanh trong vòng vài phút.

Xem thêm: bóng đá trực tiếp

Cách chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm vô cùng đơn giản

Cách kết nối tay cầm “bình dân”

Đây là cách có những thao tác cơ bản nhất để kết nối tay cầm chơi game F)4 với các thiết bị khác

Bước 1: Gắn tay cầm FIFA Online 4 cào cổng USB máy tính để kiểm tra chất lượng tay cầm

Bước 2: Mở Control Panel -> chọn Devices and Printers-> nhấn chuột phải chọn biểu tượng tay cầm và chọn Properties để kiểm tra phím chức năng của tay cầm xem chất lượng của chúng có đảm bảo không.

Tiếp theo phải cài đặt phần mềm giả lập Xbox 360. Tìm những tệp Xbox 360 chất lượng, tải xuống và giải nén. Copy 3 files đó vào thư mục cài đặt FIFA Online 4 theo hướng dẫn sau : EA SPORTS (TM) FIFA Online 4 -> GameData -> Apps rồi chọn FO4VN.

Cần những phần mềm hỗ trợ khi muốn cài đặt tay cầm 
Cần những phần mềm hỗ trợ khi muốn cài đặt tay cầm

Trong bước này bạn cần cắm sẵn tay cầm để chương trình tự nhận rồi mở trình giả lập. Chọn loại tay cầm trên phần mềm phù hợp với loại bạn đang sở hữu. thông thường những game cho hệ điều hành windows sẽ hỗ trợ tốt nhất cho tay Xbox 360, vì vậy nên các bạn nên chọn loại này. Sau khi đã thiết lập hoàn tất thì bấm Load.

Bước 3: Sau khi Load xong, thông thường chương trình sẽ báo không nhận diện được tay cầm. Đây là một việc hết sức bình thường. Chúng ta giải quyết bằng cách chuyển qua tab Advanced => bỏ chọn Native mode, trong mục Device Type => chọn Gamepad. Làm xong các thao tác này thì chương trình sẽ báo có thể nhận diện được tay cầm.

Bước 4: Chuyển qua phần Force Feedback để chọn chức năng có thể rung khi chơi của tay cầm.

Bước 5: Nếu muốn biến Gamepad rẻ tiền trở thành Gamepad Xbox360 đắt tiền thì trong phần lựa chọn, Tại Hook mode, chọn giữa 2 tùy chọn là Normal và Compatibility. Nếu chọn Normal (bình thường) thì nhiều trò chơi vẫn nhận là tay cầm Xbox360. Nhưng đối với những trò chơi khác không nhận tay cầm này thì phải chuyển sang Compatibility.

Bước 6: Sau khi xác nhận (confirm) xong thì người chơi nên kiểm tra lại các nút Gamepad đã đúng chuẩn tay cầm Xbox chưa rồi lưu lại (Save)

Cuối cùng là bạn chỉ cần đăng nhập vào trò chơi để trải nghiệm chiếc tay cầm bạn mới cài đặt được. Với cách kết nối cơ bản này, bạn có thể chơi FIFA Online 4 từ loại F1, F2 rất dễ dàng.

Cách kết nối tay cầm PS4 với PC

Muốn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4 thì cũng cần phải có những phần mềm để hỗ trợ. Tùy vào loại Gamepad có dây hay không dây mà có từng cách kết nối riêng.

Kết nối tay cầm PS4 không dây và có dây.
Kết nối tay cầm PS4 không dây và có dây.

Kết nối tay cầm PS4 không dây

Bước 1: Tải và mở DS4Windows

Bước 2: Vào phần Cài đặt => chọn Controller => Driver setup => cài đặt Bluetooth.

Bước 3: Giao diện cài đặt kết nối Bluetooth hiện lên. Đối với người dùng Laptop thì việc kết nối sẽ được hoàn thành ngay, nếu dùng PC thì cần phải cắm thêm USB Bluetooth để thực hiện kết nối.

Bước 4: Trên Gamepad PS4, ấn giữ tổ hợp phím PS + Share liên tục cho đến khi đèn báo nhấp nháy.

Bước 5: Sau khi đèn báo nhấp nháy, Wireless Controller xuất hiện trên màn hình => ấn chọn Pair. Thông báo đã kết nối được hiển thị trên cả Gamepad PlayStation 4 và trên máy tính.

Khi muốn ngừng kết nối với máy tính, bạn chỉ cần nhấn Stop tại giao diện DS4 Windows.

Cách kết nối tay cầm PS4 có dây

Bước 1: Tải phần mềm DS4Windows Và Xbox 360 Controller Driver Download về máy tính. Giải nén file DS4Windows.zip và tiến hành khởi động. Chuẩn bị thêm một dây micro USB.

Bước 2: trên giao diện DS4Windows sẽ hiện lên 3 thông báo”

  • Program Folder
  • Appdata

Bước 3: Để cài đặt mục Diver chọn Cài đặt =>Controller=>Driver setup

Bước 4: Tiếp theo cần cài đặt Driver DS4 chọn Install the DS4 driver.

Thao tác kết nối tay cầm PS4 đơn giản
Thao tác kết nối tay cầm PS4 đơn giản

Sau khi hoàn thành các bước trên thì kết nối micro USB với PC và check xem PS4 đã kết nối máy tính hay chưa bằng cách kiểm tra Tab Controllers. Nếu chưa thấy có thông báo được kết nối thì bạn nhấn tắt DS4Windows sau đó khởi động lại là được.

Cài đặt tay cầm FIFA Online 4 để chơi game

Sau khi đã kết nối được tay cầm với máy tính thành công, hãy cài tay cầm cho FIFA Online 4. Nhấn Cài đặt điều khiển => đổi sang chế độ tay cầm gamepad từ chế độ cũ đang hiển thị ở điều khiển máy tính

Sau khi cài đặt cần kiểm tra độ “mượt” của tay cầm
Sau khi cài đặt cần kiểm tra độ “mượt” của tay cầm

Để cài đặt thêm các chức năng khác trên máy để thuận tiện hơn khi chơi game thì bạn làm theo các hướng dẫn thông thường và lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Sau khi đã cài đặt xong, thoát ra ngoài màn hình chính để bắt đầu luyện tập làm quen với Gamepad mới của bạn. Công việc cài đặt game FIFA Online 4 diễn ra rất nhanh gọn. Với những thao tác đơn giản là bạn đã có thể cùng bạn bè và người thân trải nghiệm game bóng đá đỉnh cao ngay tại nhà.

Administrator
  • Tác giả: Dante
  • Tham gia keonao: 17/12/2017
  • Bút danh:
#Bài viết liên quan
Thông báo