Blog bóng đá

Logo Đội tuyển Việt Nam – Ý nghĩa và đánh giá từ người hâm mộ

13/06/2020
4 / 5 của 1 đánh giá

Để chuyên nghiệp hóa hình ảnh đội bóng quốc gia, Liên Đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã cho ra đời logo đội tuyển Việt Nam. Ngay từ khi xuất hiện, logo đội tuyển bóng đá nước ta đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Không chỉ của fan hâm mộ nước nhà mà…

Để chuyên nghiệp hóa hình ảnh đội bóng quốc gia, Liên Đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã cho ra đời logo đội tuyển Việt Nam. Ngay từ khi xuất hiện, logo đội tuyển bóng đá nước ta đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Không chỉ của fan hâm mộ nước nhà mà cả fan quốc tế. Hãy cùng Kèo Nào tìm hiểu chi tiết hơn về logo của tuyển Việt Nam nhé.

Logo Đội tuyển Việt Nam – Biểu tượng mới mẻ

Đầu tháng 7/2017, VFF đã đưa ra thông báo muốn xây dựng một huy hiệu riêng cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Mục đích là tạo hình ảnh cổ động chuyên nghiệp. Sau khi cân nhắc, bàn bạc, VFF đã quyết định chọn một mẫu huy hiệu theo đúng ý kiến đóng góp từ NHM. Đi cùng logo VFF đã đưa ra là những lời giải thích.

Logo ĐTVN với thiết kế hình Rồng ngậm viên ngọc, thể hiện theo phong cách tối giản nhưng vẫn tinh tế trong từng đường nét. Logo này toát ra sự trẻ trung và năng động. Mục đích vừa thể hiện tinh thần, nét đẹp riêng, vừa đáp ứng được xu hướng phát triển hiện đại. Ngoài ra, Đội tuyển Việt Nam logo cũng thể hiện sự dũng mãnh của những tài năng trẻ đất Việt.

Xem thêm: soi kèo trực tuyến

Cận cảnh logo đội tuyển Việt Nam
Cận cảnh logo đội tuyển Việt Nam

Dáng Rồng trên logo mang phong thái oai nghiêm, đầy sức mạnh và sự linh hoạt, uyển chuyển. Xét về mặt  phong thủy, logo mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn. Thiết kế Rồng ngậm viên ngọc với cách điệu quả bóng ngậm trong miệng Rồng. Bên cạnh đó là dòng chữ “Vietnam” dùng font chữ hiện đại, tạo điểm nhấn.

Việc sử dụng logo hay linh vật,… trên thế giới không phải là điều mới mẻ. Qua biểu tượng sẽ tạo ra nét đặc trưng, điểm nhấn riêng của mỗi đội tuyển quốc gia. Tại nước ta, cũng có những câu lạc bộ xây dựng hình ảnh riêng. VFF bày tỏ hy vọng nhận được ủng hộ và nhận xét tích cực từ NHM.

Đánh giá của NHM về logo đội tuyển Việt Nam

Logo Rồng ngậm “ngọc” trên đài hoa sen chính thức trở thành huy hiệu mới của Đội tuyển Việt Nam. Tạo logo mới là điều mà VFF cần phải làm từ trước đó rất lâu. Dù tới giữa năm 2017 mới ra mắt nhưng nó vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của người hâm mộ. Có những phản hồi tích cực, có những lời khen chê. Tuy nhiên, đa phần NHM đều đánh giá cao logo của Đội tuyển Việt Nam.

Không chỉ NHM trong nước mà fan quốc tế cũng có nhiều nhận xét tích cực về logo mới của đội tuyển. Tuy nhiên, cũng có những bình luận rằng Logo bóng đá Việt có nét giống Trung Quốc. Sự ra đời của một Logo đội bóng chắc chắn sẽ nhận được nhiều bình luận trái chiều. Rất khó để làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, xét một cách tổng quan thì logo của Đội tuyển Việt Nam vẫn thể hiện được những phong thái và nét đẹp cần có.

Trên đây là đôi nét về logo Đội tuyển Việt Nam. Với thiết kế Rồng ngậm ngọc và tông màu đỏ vàng đầy hào hùng, chắc chắn rằng những tài năng trẻ của chúng ta sẽ thi đấu máu lửa hơn. Qua đó thể hiện được sự dũng mãnh, oai phong của một con Rồng thực thụ.

Administrator
  • Tác giả: Dante
  • Tham gia keonao: 17/12/2017
  • Bút danh:
#Bài viết liên quan
Thông báo