FO4VN

Top 3 đội hình chiến Thuật Pressing FO4 bá đạo nhất cho gamer

09/06/2020
5 / 5 của 1 đánh giá

Trong FO4, muốn giành chiến thắng thì các game thủ cần xây dựng được một chiến thuật phù hợp. Muốn áp đảo đối thủ thì chiến thuật Pressing là lựa chọn số 1. Với chiến thuật này, đội bóng của bạn sẽ giành được nhiều lợi thế. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng xây dựng được chiến thuật Pressing hiệu quả. Bài viết dưới đây, Kèo Nào xin giới thiệu 3 đội hình chiến thuật Pressing tốt nhất trong FO4.

Chiến thuật Pressing 4-2-3-1 trong FO4 với LAM/RAM

Về cầu thủ: Đối với chiến thuật này, về mặt cầu thủ người chơi cần lưu ý tới một số vị trí. Cần lựa chọn tiền đạo cắm có khả năng dứt điểm cũng như lợi thế thể hình. Ngoài ra, cầu thủ này cũng cần phải thi đấu độc lập tốt. Ronaldo De Lima NHD hoặc TT là đề xuất số 1 cho vị trí này. Ở vị trí CDM cần chọn mẫu cầu thủ đa năng, lợi thế thể hình, khả năng tranh chấp và đánh chặn tốt. Đề xuất CDM cho Gullit và Vieira. Vị trí LB/RB ưu tiên những mẫu cầu thủ có tốc độ và thể lực tốt. Phân bổ quỹ lương hợp lý để tìm cầu thủ phù hợp với 2 vị trí này.

Xem thêm: xem bóng đá trực tiếp k+

Sơ đồ đội hình 4-2-3-1
Sơ đồ đội hình 4-2-3-1

Về lối chơi: Game thủ cần điều chỉnh tốc độ phù hợp. Chỉ lao vào đối phương khi phân tích và thấy những cơ hội. Tấn công nên tập trung chuyền tạt, có cơ hội sút bóng ngay để gây sức ép lên đối phương. Khi phòng ngự cần gây áp lực Pressing toàn sân, tranh chấp quyết liệt. Điều chỉnh cự ly đội hình phù hợp, theo sát những pha xuống bóng bên cánh.

Nhìn chung, đây là chiến thuật Pressing FO4 với đội hình tương đối cân bằng, công thủ toàn diện. Lối chơi cũng nổi bật, ít điểm yếu khi triển khai.

Chiến thuật pressing 4-3-3 trong FO4

Sơ đồ chiến thuật Pressing 4-3-3 FO4 được đánh giá là tương đối mạo hiểm khi triển khai lối chơi. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng thì chiến thuật này sẽ khiến đối phương vô cùng khó chịu.

Về cầu thủ: Tính chất của lối đá Pressing là sử dụng cả LCM/RCM cùng LW/RW. Những vị trí này cần hoạt động nhiều. Bên cạnh đó, 2 hậu vệ cánh cũng phải lên công về thủ linh hoạt. Do đó, bạn cần chọn những cầu thủ có tốc độ và nền tảng thể lực tốt.

Về lối chơi: Khi tấn công, 2CM sẽ hỗ trợ cho 2 hậu vệ cánh để hình thành thế tấn công 4 – 3. Lối chơi này có thể áp đảo hoàn toàn đối phương. Về mặt phòng ngự, 2 tiền đạo cánh sẽ hỗ trợ để tạo nên chiến thuật 4-1-4-1 chắc chắn. Bên phần sân đối phương sẽ Pressing cực mạnh.

Sơ đồ đội hình 4-3-3
Sơ đồ đội hình 4-3-3

Thực chất, không có một chiến thuật nào là hoàn hảo, không điểm yếu. Đối với chiến thuật Pressing trong FO4 4-3-3 cũng vậy. Nếu đội đối phương phản công tốc độ cao trong khi đội của bạn không sở hữu 1 tiền vệ đánh chặn lý tưởng thì rất dễ “toang”. Bên cạnh đó, theo sơ đồ này thì 2 cánh sẽ dâng cao, nếu đối phương phản công nhanh thì rất khó để có thể lùi về. Phía sau sẽ hình thành một khoảng trống nguy hiểm. Do đó, cần cân nhắc, khắc phục điểm yếu của chiến thuật này.

Chiến thuật pressing 4-2-2-2 hiệu quả trong FO4

Với đội hình này, tuyến giữa sẽ bao gồm 2CM cũng như 2 LM/RM. Ngoài ra có thể sử dụng LAM/RAM. Ở sơ đồ 4-2-2-2 , chúng ta sẽ dùng 2 LAM/RAM để triển khai lối đá Pressing. Áp dụng chiến thuật này, hãy dùng đường chuyền dài từ hậu vệ cánh. 2 tiền đạo cùng hộ công LAM, RAM sẽ phối hợp ban bật để tạo ra những pha dứt điểm chính xác.

Sơ đồ đội hình 4-2-2-2
Sơ đồ đội hình 4-2-2-2

Theo các cao thủ thì đây là đội hình Pressing toàn sân sở hữu sức mạnh rất lớn. Chiến thuật này có tới 3 lớp phòng ngự. Cụ thể là 2 ST, 2 RAM/LAM và cả 2 CM. Những vị trí này sẽ tạo ra một đội hình lục giác. Không khó để thấy được sự kín kẽ, chắc chắn trong Pressing bên sân đối phương. Đặc biệt là khi tiền vệ con thoi kết hợp cùng 2 LAM/RAM tham gia hỗ trợ ST Pressing bên sân đối phương.

Đối với chiến thuật này, muốn khai thác hiệu quả thì bạn cần sở hữu 1 dàn cầu thủ thực sự chất lượng. Không chỉ 1 mà cần có ở cả 2 tuyến. Sở dĩ chiến thuật này đòi hỏi các cầu thủ cần chạy nhiều, có khả năng phán đoán tình huống cùng một kỹ năng tốt. Ngoài ra, đội hình cũng cần 2 cầu thủ có khả năng phòng ngự tốt. Hiểu một cách chi tiết hơn thì bạn cần làm tốt việc gọi người để các pha Pressing có cầu thủ vào tranh bóng cũng như bắt bài đối phương.

Chiến thuật này không hề dễ với những game thủ mới tham gia FO4. Tuy nhiên, nếu biết cách vận dụng thì nó vô cùng bá đạo.

Kết luận

Có thể nói rằng, hầu hết các đội hình trong FO4 đều có thể triển khai lối đá Pressing. Tuy nhiên, không phải đội hình Pressing nào cũng mang lại hiệu quả. Theo đánh giá thì 3 đội hình Pressing FO4 trên là hiệu quả và tốt nhất. Ngoài Pressing còn có đội hình hay về lối chơi Tiqui – Taca và nhiều đội hình khác,…. Hãy áp dụng một chiến thuật phù hợp để giúp đội bóng của mình giành chiến thắng nhé. Chúc bạn leo rank thành công.

Administrator
  • Tác giả: Dante
  • Tham gia keonao: 17/12/2017
  • Bút danh:
#Bài viết liên quan
Thông báo