V League

V-League có mấy đội xuống hạng trong mùa giải 2020

23/07/2020
5 / 5 của 1 đánh giá

Với sứ mệnh tìm ra nhà vô địch bóng đá trong nước, giải V-League được tổ chức đều đặn hàng năm quy tụ những lứa cầu thủ mạnh nhất của từng đội tuyển. Do đó mà những trận cầu nảy lửa của các đội tuyển đều có sức hấp dẫn rất lớn đối với những…

Với sứ mệnh tìm ra nhà vô địch bóng đá trong nước, giải V-League được tổ chức đều đặn hàng năm quy tụ những lứa cầu thủ mạnh nhất của từng đội tuyển. Do đó mà những trận cầu nảy lửa của các đội tuyển đều có sức hấp dẫn rất lớn đối với những người hâm mộ bóng đá nước nhà. Nếu bạn không phải là một người rành về giải đấu V-League mà bị hỏi những câu hỏi như V-League có mấy đội xuống hạng trong mùa giải 2020. Chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối. Nhưng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Hãy chú ý theo dõi nhé!

Giải V-League có mấy đội xuống hạng trong mùa giải 2020

Năm 2020 được đánh giá là một năm rất khó khăn đối với nền bóng đá nói riêng và toàn bộ các ngành khác của việt nam nói chung. Đại dịch COVID-19 đã khiến ban tổ chức giải V-League lùi lại lịch thi đấu do thực hiện dãn cách xã hội. Bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá thế giới nói chung đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này. VFF đã có thông báo chính thức về việc tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Theo đó, mùa giải V-League sẽ quay trở lại vào ngày 5/6/2020 và trở thành đất nước đầu tiên khôi phục được các trận thi đấu bóng đá trên toàn thế giới sau cách ly xã hội.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, do tình hình dịch COVID-19 nên các trận đấu buộc phải tổ chức muộn, tuy nhiên để có thể kịp thời khép lại mùa giải vào ngày 31/10 thì phương thức thi đấu của giải đấu cao nhất Việt Nam V-League 2020 cần phải có sự điều chỉnh.

Giải V-League có mấy đội xuống hạng trong mùa giải 2020
Giải V-League có mấy đội xuống hạng trong mùa giải 2020

Vì vậy, phương án thi đấu đã được họp bàn và đưa ra thống nhất như sau. Sẽ có 13 trận lượt đi, sau khi kết thúc đấu vòng tròn 1 lượt, 8 đội bóng nào có thành tích tốt nhất được xếp đầu bảng sẽ được chia vào một nhóm để bốc thăm thi đấu tranh vị trí Nhất-Nhì-Ba. Sáu đội có thành tích đứng cuối bảng cũng sẽ được chia vào một nhóm, bốc thăm thi đấu để tìm ra những đội bóng được trụ hạng hoặc rớt hạng.

Sẽ chỉ có 1 đội bị xuống hạng thay vì 1,5 đội như các mùa giải trước. 13 lượt đấu lượt đi ở vòng loại chỉ có giá trị là cơ sở để xác định việc chia nhóm cho các đội thi đấu vòng 2. Các điểm số sau vòng 1 không được cộng dồn vào giai đoạn đá phân hạng.

Số lượng các đội bị xuống hạng trong lịch sử giải V-League

Trong lịch sử tổ chức giải bóng đá V-League đã có 3 lần thay đổi thể thức thi đấu. Do đó số lượng đội bị loại của sau mỗi lần đổi mới đều có sự khác nhau. Cụ thể là:

Từ năm 1980 đến năm 1995. Các bảng đấu được chia theo khu vực đại lý Bắc-Trung-Nam. Các đội thi đấu trong vòng bảng và chọn ra những đội đứng đầu bảng để tiến tiếp vào vòng Chung kết. Còn lại các đội ít điểm nhất sẽ phải thi thêm một vòng play off để tìm ra đội trụ hạng.

Từ năm 1996 có 12 đội bóng tham gia tranh tài tại V-League. Các đội tham gia thi đấu tại V-League sẽ phải đá vòng tròn 2 lượt gồm lượt đi và lượt về. Top 6 đội có điểm số sao nhất sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm ra quán quân. Còn 6 đội có điểm ít nhất sẽ phải tranh xuất trụ lại ở giải V-League bằng những trận đấu trên sân cỏ. 2 đội yếu nhất sẽ xuống hạng ở giải đấu năm sau.

Số lượng các đội bị xuống hạng trong lịch sử giải V-League
Số lượng các đội bị xuống hạng trong lịch sử giải V-League

Từ năm 1997 đến năm 2013, hình thức chia bảng thi đấu theo khu vực bị thay thế. Các đội sẽ phải thi đấu tập trung với một thể thức mới. Các đá vòng tròn 2 lượt vẫn được giữ nguyên nhưng có một số thay đổi nhỏ. Số điểm tích lũy sau mỗi lượt đấu sẽ quyết định người giành chức vô địch của giải. Đội bóng nào có số điểm cao nhất bảng sẽ nhận được chiếc cúp danh giá. 2 đội nào có ít điểm nhất sẽ trực tiếp bị xuống hạng và nhường chỗ cho 2 đội bóng có thành tích tốt nhất của Giải hạng Nhất lên chơi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về số đội bị xuống hạng trong giải bóng đá V-League. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về giải đấu này và tiếp tục cổ vũ cho những đội bóng mình yêu thích.

Administrator
  • Tác giả: Dante
  • Tham gia keonao: 17/12/2017
  • Bút danh:
#Bài viết liên quan
Thông báo